Bạn Biết Gì Về Con Bò – Cow - Bull – Ox

Câu chất vấn Bạn tường Gì Về Con Bò chắc chắn rằng dư quá so với nhiều người, cần không? Hầu không còn quý khách đều biết rõ con cái trườn, vì thế nó rất rất thông dụng mọi chỗ bên trên toàn cầu. Nếu những người dân ko khi nào thấy con cái trườn tận đôi mắt hoặc ko va cho tới con cái trườn, thì chúng ta cũng rất có thể thấy hình hình họa con cái trườn bên trên sách giáo khoa, báo chí truyền thông, Internet, YouTube, v.v…Hơn nữa, thành phầm kể từ con cái trườn được buôn bán trong những siêu thị và được rất nhiều người hấp phụ thường ngày, như sữa trườn (cow milk), sữa bột (milk powder), bơ (butter), phó non (cheese, fromage), hộp sữa chua (yogurt), kem (ice-cream), các loại bánh kẹo sở hữu bơ sữa, thịt trườn (beef), những đồ ăn sở hữu thịt trườn (bò xào, trườn kho, trườn bảy khoản, phở trườn, v.v…), những túi đeo, giỏ, cặp táp, giầy dép, áo, chạc thắt sống lưng (belt), bóp chi phí (wallet), nón, căng thẳng tay, ghế sofa, v.v…bằng domain authority trườn, trong cả những người dân thực hiện vườn cũng mua sắm phân trườn, v.v…để bón phân cho tới khu đất, v.v…Không thể này nhưng mà đương nhiên sở hữu tất cả cho tới loại người hưởng trọn. quý khách sở hữu cảm tạ Đấng Tạo Hóa của người sử dụng chưa?

Bạn đang xem: Bạn Biết Gì Về Con Bò – Cow - Bull – Ox

Bò nuôi (Cow) là động vật hoang dã sở hữu vú (mammal), là loại gia súc Bovine (Bos taurus) nằm trong chúng ta Bovidae. Bos là giờ La-tinh, Tức là (Cow). Bò ăn cỏ (grass), cỏ thô (hay), thân ái và lá của tiểu mạch (wheat), lúa gạo (rice), bắp (corn), yến mạch (oat), v.v…Bò nằm trong loại động vật hoang dã nhai lại (ruminant) với tư ngăn hoặc túi (chambers) nhập dạ dày, và sở hữu móng chẻ đi ra (cloven-hooved). được nuôi trong những nông trại hoặc ở tận nơi của những dân cày phía trên cơ bên trên toàn cầu. Trong Khi Bò rừng, trườn hoang dại (wild bull) được gọi là Bison thì ở Mỹ, Canada, Mexico, Châu Âu, v.v…

                                  

Bò theo gót giờ Anh có những kể từ ngữ không giống nhau nhằm mô tả về như là, tuổi tác, và tác dụng. Bò con cái mới mẻ sinh được gọi là Calf (con Bê). Bê cái được gọi là Heifer (heifer calf), và Bê đực được gọi là Bull calf. Sau Khi bê kiểu (heifer) sinh con cái thứ nhất thì được gọi là Cow (Bò cái). Bò kiểu được nuôi nhằm đẻ con cái, cho tới sữa, hoặc lấy thịt. Bê đực lớn mạnh được gọi là Bull (Bò đực). Bò đực được lựa chọn thực hiện trườn như là (breed) cũng gọi là Bull. Bull giống vướng chi phí nhất là như là Schaff Angus Valley America, đạt kỷ lục giá chỉ tối đa là US$1.51 triệu một con cái nhập năm 2019.

                     

Bò đực được thiến (castrated) nhằm cách tân và phát triển tác dụng của chính nó thì cũng mang tên không giống nhau. Bò non được thiến nhằm nuôi lấy thịt (beef) được gọi là Steer hoặc Bullock. Bò đực được thiến và được dạy dỗ nhằm thao tác, chuyển động, kéo mộc, kéo cầy, kéo máy, v.v…được gọi là Ox (số nhiều là Oxen). Thịt bê được gọi là Veal, và Thịt bò được gọi là Beef.

Xem thêm: Rất Hay: Đọc tụng Kinh trong phòng ngủ có được hay không?

Có rộng lớn 450 như là (breeds) trườn bên trên thế giới. Giống trườn nuôi nhằm lấy sữa gọi là dairy breeds như như là Holstein, Jersey, Guernsey, v.v... Giống trườn nuôi nhằm lấy thịt gọi là beef breeds, như như là Angus, Hereford, Simmental, v.v... Giống trườn nuôi nhằm lấy sữa và thịt gọi là dual-purpose breeds, như như là Dutch Belted, Devon, v.v... Giống trườn nuôi nhằm thao tác là draft breeds, như là to tướng lớn số 1 là Belgian Blue, và như là nhỏ nhất là Dexter.

Theo đo đếm kể từ Statista thì bên trên toàn cầu có tầm khoảng một tỉ (one billion) con cái trườn nhập trong năm này (2022). Những con cái trườn nuôi thông thường ở nông trại hoặc trong nhà dân cày thì tuổi tác lâu kể từ 15 cho tới trăng tròn tuổi tác. Theo Kỷ lục Guinness Thế Giới, thì con cái trườn lâu nhất là 48 tuổi tác 9 mon. Dù thế, trườn nuôi công nghiệp thì tuổi tác lâu ngắn thêm nhiều. Bò nuôi nhằm buôn bán thịt thì sinh sống khoảng chừng kể từ 2 cho tới 3 năm. Bò kiểu nuôi nhằm lấy sửa thì sinh sống khoảng chừng 4 cho tới 7 năm rồi bị buôn bán thịt. Thịt không tồn tại quality nên thông thường buôn bán ở dạng thịt trườn xay (minced beef).

 

Xem thêm: Thuốc điều trị tiêu chảy LOPRADIUM hộp 100 viên

Bò sở hữu trí thông minh, chứ không cần như người tao thông thường phát biểu là, “Ngu như trườn.” Bò sở hữu các bạn rất rất thân ái của chính nó, nó biết công ty của chính nó và rất có thể ngửi hương thơm công ty của chính nó kể từ xa tít, nó ghi nhớ những ai ăn ở chất lượng với nó hoặc ăn ở tệ với nó. Nó cũng ghi nhớ điểm ở của chính nó, và rất có thể tự động trở về chuồng. Bò kiểu (Cow) rất rất thương con cái của chính nó mới mẻ đẻ. Bò đực (Ox) được dạy dỗ nhằm thao tác nên lanh lợi rộng lớn trườn kiểu.

Chúa là Đấng Tạo Hóa, và Ngài ham muốn loại người biết Ngài, thờ phượng Ngài, và suy gẫm Lời của Ngài là Kinh Thánh nhằm sinh sống và thờ phượng theo gót ý của Ngài. Nhưng rất rất tiếc dân Israel nhập thời của những tiên tri Ê-li (Elijah), Ê-li-sê (Elisha), Hô-sê (Hosea) và Ê-sai (Isaiah) vẫn thờ hình tượng (con trườn bởi vì vàng), thần Ba-anh (Baal), v.v…mặc cho dù Chúa đang được sai những vị tiên tri cơ nhằm lôi kéo chúng ta hối hận quay trở lại với Ngài, tuy nhiên chúng ta vẫn ko phân biệt Ngài là Đấng Tạo Hóa của mình. Vì vậy, Chúa cho tới chúng ta biết chúng ta còn tệ rộng lớn con cái trườn, và phán rằng, Con trườn (ox) biết công ty của chính nó, và con cái lừa biết máng cỏ của công ty nó, tuy nhiên Israel thì ko biết, dân của Ta thì ko suy xét nhằm hiểu (Ê-sai 1:3). Còn các bạn thì sao? quý khách sở hữu biết Chúa là Đấng Tạo Hóa của người sử dụng và thờ phượng Ngài chưa?

Nếu bạn thích hiểu thêm về niềm tin cẩn điểm Đấng Tạo Hóa của Kinh Thánh, van nài chớ quan ngại liên hệ Mục sư Nguyễn Gia Hiền qua chuyện email: [email protected].

BÀI VIẾT NỔI BẬT


'Tôi xin làm vật vô tri…'

TTCT - Thừa nhận đa dạng giới là một chuyện, nhưng cùng lúc việc thúc đẩy chuyển giới trong năm qua đã bộc lộ nhiều vấn đề của nó.

Phụ nữ uống nước dừa có tốt không?

Phụ nữ uống nước dừa có tốt không là nỗi băn khoăn của nhiều chị em. Việc uống nước dừa trong kỳ kinh cũng như đời sống hàng ngày luôn tồn tại song song mặt tích cực và tiêu cực. Để đạt được lợi ích tốt nhất từ nước dừa, phụ nữ cần tìm hiểu cách uống đúng và hợp lý theo lời khuyên của chuyên gia.