Cấu trúc và cách tính điểm mới nhất bài thi TOEIC

Ngày đăng: 03:26 - 24/11/2017

Lượt xem: 1.891

Sau bài giới thiệu của Ezone về Cách tính điểm thi IELTS theo thang điểm của ILG, nhiều bạn băn khoăn về cấu trúc cũng như cách chấm điểm của bài thi TOEIC nữa. Vậy nên, hôm nay Ezone sẽ giải đáp mọi thắc mắc ấy để các bạn có một chiến lược ôn thi TOEIC tốt nhất nhé!

TOEIC là một kì thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế, có số điểm tối đa cho là 990 cho hai kĩ năng Reading Listening.

Ngoài ra còn có TOEIC Speaking Writing dành cho những bạn muốn thi nâng cao thì có số điểm tối đa là 200.

 

1. Cấu trúc của một đề thi TOEIC Reading Listening

Listening: Đây là phần thi nhằm đánh giá trình độ nghe hiểu tiếng Anh nói của thí sinh, gồm 100 câu hỏi được chia thành nhiều dạng như: nhìn hình, nghe và chọn câu miêu tả đúng về bức tranh; nghe đoạn hội thoại và chọn phương án đúng cho câu hỏi; nghe câu hỏi và các phương án trả lời rồi chọn phương án đúng nhất...

Không chỉ nghe câu miêu tả hình ảnh, đoạn thoại, đoạn văn... để có thông tin trả lời, các thí sinh cũng phải nghe câu hỏi và các phương án lựa chọn vì chúng không được in trong đề thi.

Thí sinh có 45 phút để hoàn thành phần thi Listening.

 

Reading: Phần thi này nhằm đánh giá khả năng đọc hiểu tiếng Anh viết trong môi trường giao tiếp quốc tế. Với 100 câu hỏi, thí sinh sẽ được đọc các hình thức: thư, đoạn quảng cáo, thông báo... rồi lựa chọn thông tin để trả lời các câu hỏi bên dưới.

Thí sinh có 75 phút để thực hiện phần này.

Đồng nghĩa, với cấu trúc của thi TOEIC truyền thống, gồm hai kĩ năng Reading, Listening bạn sẽ có thời gian làm bài là 120 phút tương đương 2 giờ đồng hồ.

 

2. Cách chấm điểm TOEIC mới nhất

Có nhiều bạn cho rằng điểm TOEIC tối đa là 990 thì mỗi câu sẽ có điểm bằng 990/200, khoảng gần 5 điểm cho mỗi câu. Điều đó hoàn toàn không đúng đâu nhé! Theo quy định hiện hành của “test” TOEIC, để đánh giá đúng khả năng sử dụng tiếng Anh với mỗi kĩ năng, cụ thể là các dạng câu hỏi thì số điểm sẽ được chấm khác nhau.

Hãy tham khảo bảng quy đổi trong cách chấm điểm TOEIC để rõ hơn về điều đó nào!

 Thang điểm cùng cách tính điểm bài thi TOEIC mới nhất
 

Mỗi câu hỏi trong bài thi đều có 4 phương án trả lời A, B, C và D (ngoại trừ các câu hỏi từ 11-40 chỉ có 3 đáp án A, B, C). Thí sinh sẽ căn cứ vào thông tin bản thân nghe được (phần Listening), đọc hiểu được (phần Reading) để chọn phương án trả lời rồi tô vào phiếu trả lời. Khi chấm điểm TOEIC, các câu trả lời đúng sẽ có số điểm tương ứng trong bảng và cộng dồn lại để có điểm phần kĩ năng ấy.

Một điều lưu ý là, TOEIC là kì thi được thiết kế theo đúng môi trường giao tiếp quốc tế về công việc, cuộc sống hàng ngày nên luôn có sự thay đổi, cải tiến, do đó đề thi sẽ thay đổi và cách chấm điểm cũng sẽ thay đổi theo.  

 

Cách chấm điểm TOEIC giúp đánh giá đúng khả năng của mỗi cá nhân. Tuy nhiên nếu bạn chưa thực sự tự tin bước vào kì thi chính thức thì có thể làm thử bài “Mini test TOEIC” của Ezone theo cấu trúc bài thi TOEIC chuẩn!

Liên hệ với Ezone để được thi thử MIỄN PHÍ: https://www.facebook.com/ezonevietnam/

CO-LEARNING SPACE - PERSONALIZED LEARNING

Học 1 thầy 1 trò - Thời gian linh hoạt - Cam kết đầu ra

Chat với tư vấn viên
latex clothing
latex clothing
latex clothing